{ Review } The Body Shop Moisture White Shiso BB Cream

Lâu lắm rồi mới viết review tiếp, dạo này mình mua được khá nhiều đồ make up ưng ý nhưng lười quá nên chưa viết và chụp swatch cho mọi ng được. Lục lọi được ảnh của The Body Shop BB Cream nên hôm nay viết review luôn.

Mình thích dùng BB cream vì nhanh gọn tiện lợi, vừa dưỡng, chống nắng, kem nền trong 1. Đây là BB Cream thứ 3 mà mình dùng, cái đầu tiên là baviphat, sau là la roche posay rồi đến em body shop này.

20130724-152312.jpg
The Body Shop Moisture White Shiso BB with serum inside

Hồi mình mua thấy quảng cáo là mới ra và dùng được cho da mụn nên cũng ti toe mua thử. Về phần bao bì thì mình rất thích, hợp với những người đi du lịch như mình, không cần quấn băng dính chằng chịt bên ngoài vì sợ bục nắp. Dạng vòi như này cũng rất vệ sinh, dễ kiểm soát số kem mình lấy ra, không bị nham nhở như dạng tuýp mà các bb cream thông thường khác hay dùng.

BB cream này không có nhiều tone màu để lựa chọn mà chỉ có 1, hợp với ai da trắng, da mình tone vàng hơi hồng ( do mụn ) dùng không hợp lắm vì đánh lên trông cứ trắng bệch sao đó, nhất là nhìn dưới ánh sáng mặt trời.

Sản phẩm có chống nắng nhẹ spf 25 PA+++ thích hợp dùng hằng ngày, phù hợp mọi loại da ( bao gồm cả da nhạy cảm và da mụn ). Đặc biệt trong bb cream này của tbs có serum trắng da từ lá tía tô (shiso). Mình dùng liên tục trong khoảng 2 tháng thì thấy da mặt sáng ra thật, còn trắng thì mình nghĩ phải lâu dài.

Tuy có ghi là Moisture nhưng mình lại không cảm thấy độ mướt ở chất kem như trong các sản phẩm dưỡng ẩm khác, khi so sánh với bb la roche posay thì khác hoàn toàn. Chất kem của tbs không quá đặc nhưng rất khó tán đều trên da, mình cảm giác khô quá nhanh nên rít, với da khô hoặc da nhiều khuyết điểm mình nghĩ sẽ rất khó tán đều. Cũng vì điều này nên độ che phủ bình thường, dù cảm giác nặng mặt hơn bb khác.

Dưới đây là sưatch dưới ánh đèn vàng trước và sau khi dùng sản phẩm.

20130724-153710.jpg

20130724-153745.jpg

Độ kiềm dầu với da mình thì ổn, dùng hơn 10 tiếng có xuống tông 1 chút nhưng vì bị trắng hơn nhiều so với da thật nên khi xuống tông thì nhìn đẹp hơn 😀 Đặc biệt vì nó không quá kiềm dầu nên lớp bb nhìn mướt hơn hẳn sau vài tiếng ( vì có dầu mà :p ) chứ không nứt nẻ bong tróc như lúc mới đánh.

Đánh giá chung là mình không thích bb cream này lắm, ngoại trừ việc da sáng lên được tí xíu sau khi dùng lâu lâu và không làm mình dị ứng nổi mụn gì cả. Nói chung mình sẽ không mua lại sau khi dùng hết, mình đang nhắm bb cream all in one cũng của The Body Shop 🙂 cơ mà hôm trước vừa mua extra virgin mineral foundation của tbs nên chắc lâu lâu nữa mới mua bb cream 🙂

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s